Chuẩn bị những gì cho chuyến du học Australia của bạn.?

Nếu bạn đang có ý định du học tại Australia, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến đi của mình. Dưới đây là một số bước cần thiết để bạn có thể hành lý xách tay và lên đường một cách an toàn và thuận tiện.

1. Hộ chiếu:

Bạn cần kiểm tra xem hộ chiếu của bạn còn hiệu lực ít nhất sáu tháng trước khi bạn đến Australia hay không. Bạn cũng nên sao chép hộ chiếu của mình và gửi lại cho gia đình trong trường hợp khẩn cấp. Nếu bạn chưa có hộ chiếu, bạn nên nộp đơn xin cấp hộ chiếu sớm nhất có thể để tránh bị trễ hạn.

2. Thị thực:

Bạn cần có thị thực sinh viên hợp lệ để nhập cảnh và học tập tại Australia. Bạn cũng cần mang theo tất cả giấy tờ thị thực (bao gồm Xác nhận Ghi danh hoặc Xác nhận Ghi Danh Điện tử – eCOE) trên chuyến bay của mình. Chỉ đặt chuyến bay khi bạn đã được cấp thị thực sinh viên. Bạn nên nghiên cứu kỹ các điều kiện và quyền lợi của thị thực sinh viên để biết bạn được phép làm gì tại Australia không được phép làm gì trong khi ở Australia.

3. Chuyến bay:

Bạn nên đặt chuyến bay đến Australia sao cho bạn có nhiều thời gian để ổn định cuộc sống tại thành phố và học xá mới trước khi khóa học bắt đầu. Hãy tham khảo những lời khuyên hữu ích của Study Australia để đặt vé máy bay đến Australia. Bạn nên kiểm tra lại ngày giờ khởi hành, điểm đến, giờ bay, giờ địa phương và các quy định về an ninh hàng không trước khi bay.

4. Bảo hiểm du lịch:

Ngoài Bảo hiểm Y tế dành cho Sinh viên Quốc tế (OSHC), bạn cũng nên cân nhắc bảo hiểm du lịch với phạm vi bảo hiểm bao gồm chuyến bay bị hủy và một số chi phí y tế. Hãy trao đổi với đại diện tuyển sinh hoặc đại lý du lịch của bạn để biết thêm thông tin và được tư vấn về chính sách bảo hiểm du lịch tốt nhất cho bạn. Bạn nên mang theo giấy tờ bảo hiểm của mình trong suốt chuyến đi.

5. Tài chính:

Bạn nên có tiền đô Australia khi đặt chân đến Australia. Hầu hết các sân bay và thành phố quốc tế đều có quầy đổi tiền. Hãy tìm hiểu xem bạn có thể rút tiền từ máy rút tiền mặt (ATM) ở Australia hay không và bạn có phải trả phí mỗi lần không. Bạn có thể muốn mở một tài khoản với một ngân hàng Australia để tiết kiệm phí. Một số ngân hàng sẽ cho phép bạn đăng ký mở tài khoản ngay cả trước khi bạn đến. Bạn nên dự tính chi phí sinh hoạt hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng của mình để biết bạn cần mang theo bao nhiêu tiền.

6. Chỗ ở:

Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp địa chỉ chỗ ở trên thẻ hành khách nhập cảnh của bạn khi bạn đến Australia. Điều này có nghĩa là bạn cần sắp xếp chỗ ở cho (những) đêm đầu tiên ở Australia trước khi bạn khởi hành. Đối với học sinh dưới 18 tuổi, thị thực sinh viên yêu cầu bắt buộc bạn phải có các sắp xếp đầy đủ về phúc lợi trước khi nhập học. Bạn có thể chọn các loại chỗ ở khác nhau tùy theo nhu cầu và ngân sách của mình, như ký túc xá, nhà trọ, nhà ở chung với gia đình hoặc căn hộ riêng. Bạn nên liên hệ với nhà cung cấp chỗ ở của mình để biết các điều khoản và điều kiện, chi phí và quy trình đặt phòng.

7. Sắp xếp phương tiện di chuyển đến chỗ ở của bạn:

Trước khi đến Australia, hãy tìm hiểu cách đi đến chỗ ở của bạn từ sân bay hoặc ga tàu/bến xe buýt đến và cách nhận phòng nơi bạn ở – ngay cả trong ngoài giờ làm việc trong trường hợp bạn đến muộn vào ban đêm hoặc sáng sớm. Bạn có thể đi bằng taxi, xe buýt, tàu hoặc xe riêng tùy theo vị trí và sự tiện lợi của bạn. Bạn nên liên hệ với nhà cung cấp chỗ ở của mình để biết họ có dịch vụ đón tiễn từ sân bay hay không và chi phí là bao nhiêu.
8. Sắp xếp hành lý: Hãy nghiên cứu nhiệt độ trung bình tại vị trí của bạn ở Australia để biết nên mang theo quần áo phù hợp với thời tiết nóng hay lạnh. Hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra mức hành lý miễn cước của hãng hàng không. Một số hãng hàng không có tùy chọn mua hành lý bổ sung trực tuyến, rẻ hơn so với việc trả tiền cho hành lý quá cân hoặc hành lý bổ sung khi làm thủ tục tại sân bay. Bạn nên mang theo các vật dụng cá nhân thiết yếu, như thuốc men, kính áp tròng, giấy tờ quan trọng và thiết bị điện tử.

9. Hành lý xách tay khi du học australia:

Bạn nên mang theo một bộ quần áo thay, bàn chải đánh răng, kem đánh răng và nước hoa để tươi mát hoặc trong trường hợp có sự chậm trễ với hành lý chính của bạn. Hãy nhớ rằng các vật phẩm dạng lỏng, khí và gel phải được đựng trong các chai có dung tích không quá 100 mililit.

Những thứ khác cần mang theo trong hành lý xách tay của bạn bao gồm:

  • hộ chiếu và giấy tờ thị thực
  • địa chỉ chỗ ở
  • một chiếc bút để điền vào thẻ hành khách nhập cảnh
  • các loại thuốc theo toa, và
  • danh sách chi tiết các liên lạc khẩn cấp bao gồm thành viên gia đình, cơ sở giáo dục và đại diện tuyển sinh (nếu có).

10. Những điều cần biết khi đến Sân bay

Khi đến sân bay Australia, trước tiên bạn phải làm thủ tục nhập cảnh và hải quan. Bạn sẽ phải hoàn thành thẻ hành khách nhập cảnh thường được cấp cho bạn trên chuyến bay.

Bạn có thể tìm thêm thông tin về thủ tục thông quan khi nhập cảnh trên trang web của Lực lượng Biên phòng Australia.

11. Nắm được các yêu cầu cho chuyến đi và khi nhập cảnh

Bạn không bắt buộc phải:

  • xuất trình bằng chứng về việc bạn đã tiêm vắc xin ngừa COVID-19 để đi đến Australia, hoặc
  • làm xét nghiệm COVID-19 trước khi đi.

Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra các yêu cầu của hãng hàng không và bất kỳ quốc gia nào mà bạn quá cảnh vì họ có thể có các yêu cầu về tiêm chủng hoặc xét nghiệm trước COVID-19.

Bạn có thể cập nhật các yêu cầu mới nhất cho chuyến đi bằng cách truy cập trang web của Bộ Nội vụ.

12. Những gì bạn có thể (và không thể) mang vào Australia

Australia có các biện pháp kiểm soát biên giới nghiêm ngặt nên bạn cần lưu ý những gì bạn có thể và không thể mang vào Australia.

Luật an toàn sinh học của Australia đã được tăng cường và các hình phạt sẽ được áp dụng nếu bạn không khai báo trung thực hàng hóa an toàn sinh học ở biên giới Australia. Tìm hiểu những gì bạn có thể và không thể mang theo trên trang web của Lực lượng Biên phòng Australia.

13. Lên kế hoạch làm việc?

Thị thực sinh viên cho phép bạn vừa học vừa làm. Điều này có thể giúp bạn kiếm thêm tiền chi tiêu và có được kinh nghiệm về ngôn ngữ và văn hóa có giá trị. Tìm hiểu những điều bạn cần biết về làm việc tại Australia với tư cách là một sinh viên quốc tế.

14. Trên đây là những điều bạn cần chuẩn bị du học Australia. Hãy vui vẻ!

Sau khi bạn đến và hoàn tất việc ổn định cuộc sống ở ngôi nhà mới cũng như khu vực xung quanh, hành trình Học tập tại Australia của bạn sẽ bắt đầu.

Bây giờ bạn là thành viên của một nhóm có đóng góp to lớn cho xã hội Australia. Australia hiện là quê hương của những công dân tuyệt vời với khởi đầu là sinh viên quốc tế.

Chào mừng bạn đến với Australia, chúng tôi rất vui vì bạn lựa chọn tham gia cùng chúng tôi.

Xem Thêm: Học tập gắn liền với thực tế ở du học nghề Australia (Úc), Thông tin tổng quan về Du Học ÚcChỗ ở du học úc của sinh viên quốc tế du học tại Australia

Contact