Du học úc Tại sao bạn nên chọn du học Tây Úc – những lợi ích và cơ hội

Du học úc tại các trường ở Tây Úc

Tây Úc là Bang lớn nhất tại Úc, đem đến rất nhiều trải nghiệm xuất sắc tuyệt vời dành cho sinh viên quốc tế. Thành phố biển chính là những gì Tây Úc mang đến cho sinh viên trải nghiệm không giống bất kỳ nơi nào khác. Tại Western Australia, mặt trời luôn chiếu sáng, vì vậy cuộc sống luôn nhộn nhịp, đầy sức sống tại đây!

Cùng NC OTI  tìm hiểu thêm về vùng đất tuyệt vời này nhé!

Đôi nét về Tây Úc và Perth

Perth là thành phố đa văn hoá thịnh vượng nhất tại Tây Úc, với rất nhiều cơ hội việc làm và điểm vui chơi xung quanh thành phố, nhờ vào sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ vào những gần đây. Perth là thành phố phát triển, có cảnh quan thiên nhiên đặc biệt và đầy cảm hứng nhất toàn quốc.

Sinh viên quốc tế có thể tận hưởng lối sống thoải mái ở bờ biển phía Tây, bởi tuy đây là thành phố biển, nhưng lại có tính kết nối rất cao, mang đến nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp.

Trung tâm đô thị của Perth được xếp hạng trong 50 thành phố sinh viên quốc tế hàng đầu trên thế giới, với gần như toàn bộ khu vực đều gần biển, vì vậy đem đến rất nhiều cảm hứng dồi dào, với phong cách sống nhẹ nhàng, yên bình.

Bang Tây Úc là cửa ngõ phía Tây của Úc đến Châu Á và Châu Âu, Úc có cùng múi giờ (GMT+8) với 60% dân số thế giới, bao gồm Singapore, Trung Quốc và Hồng Kông, và chỉ cách Indonesia 3 giờ bay.

Đây cũng là vùng đất có rất nhiều công trình nghiên cứu với nền tảng phát triển kinh doanh mạnh. Điều này phát triển tốt thông qua lĩnh vực giáo dục được phát triển đồng đều, với sự kết hợp từ các nhà cung cấp giáo dục công lập và tư nhân, bao gồm các trường phổ thông, cao đẳng và đại học.

Khu vực Greater Perth là nơi tọa lạc của năm trường đại học hàng đầu, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và trường học chất lượng cao.

Đây cũng chính là điểm đến hàng đầu cho khoa học, kỹ thuật, y học và sức khỏe, thương mại, giáo dục và nghệ thuật.

Tổng quan về Perth

 • Hiện có 55.000 sinh viên quốc tế
 • Có 2,7 triệu dân sống trong khu vực Tây Úc
 • Có 5 trường đại học, với các cơ sở giáo dục liên ngành
 • Hai trung tâm thành phố: thành phố Perth và thành phố Fremantle
 • Phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, đa dạng và vô cùng ngoạn mục
 • Có hơn 100 nhà cung cấp giáo dục
 • Thế mạnh: STEM và các chuyên ngành kỹ thuật

Thành phố tại Úc

Tây Úc cũng có cảnh quan thành phố hiện đại và thiên nhiên tuyệt đẹp. Nổi bật là ở:

Thủ đô Perth, với 2 triệu dân

 • Thành phố Busselton, với 25,000 dân
 • Thành phố Geraldton, với 30,000 dân
 • Thành phố Karratha, với 17,000 dân
 • Thị trấn Kalgoorlie – Boulder
 • Thị trấn Bunbury
 • Thị trấn Albany
 • Thị trấn Broome
 • Thị trấn Port Hedland

Có thể thấy rằng, dân cư tại Tây Úc được phân bổ dàn trải, với bầu không khí thân thiện và thoải mái đặc trưng của con người Úc.

Sinh viên có cơ hội khám phá hàng loạt các thành phố sạch sẽ và hiện đại với nhà hàng, nghệ thuật và âm nhạc sôi động.

Tây úc còn rẻ hơn rất nhiều so với các tiểu bang khác tại Úc, rất lý tưởng cho những sinh viên có ngân sách eo hẹp.

Không có kỳ nghỉ nào ở Perth trọn vẹn nếu sinh viên không mạo hiểm ra khỏi thành phố và khám phá vẻ đẹp tự nhiên bao la của vùng hẻo lánh rộng lớn của Tây Úc, những cảnh quan ven biển tuyệt đẹp và những bãi biển cát trắng như Đảo Rottnest nổi tiếng.

Ở đây sinh viên cũng sẽ được chiêm ngưỡng một số cảnh hoàng hôn đẹp nhất thế giới. Ở vùng Tây Nam của bang, sinh viên sẽ tìm thấy những khu vực sản xuất rượu vang nổi tiếng thế giới, những khu rừng cây cao và những bãi biển cát trắng của Sông Margaret và cả khu vực vùng Greater Southern.

Ở phía Bắc, sinh viên sẽ được khám phá một số kỳ quan thiên nhiên ngoạn mục, bao gồm Rạn san hô Ningaloo được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới, cũng như các di sản thiên nhiên độc đáo, như tổ ong độc đáo tại Dãy Bungle Bungle, Công viên Quốc gia Purnululu

Danh lam thắng cảnh

Dưới đây là danh sách 19 điểm đến đẹp nhất tại Tây Úc

 1. Cable Beach, Broome
 2. Kings Park & The Western Australian Botanic Garden, Perth
 3. Jet Boat Tours to the Horizontal Falls
 4. Fremantle
 5. Swan River Cruises, Perth
 6. Ningaloo Reef Marine Park & Turquoise Bay
 7. Rottnest Island
 8. Margaret River Beaches
 9. Esperance Bay, Lucky Bay, and Cape Le Grand National Park
 10. Karijini National Park
 11. Cape Leveque, The Kimberley
 12. Purnululu (Bungle Bungle) National Park, The Kimberley
 13. Perth’s Beaches
 14. Cape to Cape Track
 15. Gibb River Road in The Kimberley
 16. The Pinnacles, Nambung National Park
 17. Staircase to the Moon, Broome
 18. Wave Rock
 19. Monkey Mia & the Dolphins

Lý do lựa chọn học tập tại Tây Úc

Nền giáo dục đẳng cấp thế giới

Các trường đại học, cao đẳng và phổ thông đẳng cấp thế giới của Tây Úc cung cấp nền giáo dục đảm bảo chất lượng với lộ trình học tập linh hoạt.

Phương pháp tiếp cận giáo dục thực tế của tiểu bang thường được hướng dẫn bởi các giáo viên là chuyên gia trong lĩnh vực của họ, đảm bảo rằng sinh viên được dạy những kỹ năng mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm trong thế giới cạnh tranh ngày nay.

Kinh nghiệm học tập của sinh viên không chỉ cung cấp kiến thức học tập mà còn trở thành một phần của mạng lưới học thuật và nghề nghiệp đang phát triển, chính là để tìm đến định hướng phát triển tương lai toàn quốc.

Phong cách đơn giản, đạt tiêu chuẩn thế giới

Chưa cần tới các thành phố khác, chỉ riêng tại Perth, đã cung cấp một trong những tiêu chuẩn sống cao nhất trên thế giới nhưng giá cả phải chăng hơn nhiều so với Anh và Mỹ.

Sinh viên quốc tế sẽ được giảm giá 40% khi đi lại trên toàn tiểu bang. Thành phố Perth cũng có tỷ lệ tội phạm tương đối thấp so với các thành phố lớn khác, khiến các khu học xá, di chuyển bằng phương tiện giao thông cũng như đi lại trên đường phố trở nên an toàn và đảm bảo hơn.

Lãnh đạo trong khoa học và đổi mới

Nền giáo dục tại Perth được quốc tế công nhận về chất lượng xuất sắc. Các tổ chức tại Perth đạt đẳng cấp thế giới, với các bằng cấp giúp sinh viên có thể làm bất cứ việc gì mong muốn sau khi tốt nghiệp.

Các công trình nghiên cứu được thực hiện ở Perth có uy tín lớn trên toàn cầu, đa lĩnh vực như trong y học và khoa học sức khỏe, nông nghiệp, hóa học, địa chất, luyện kim, kỹ thuật, vật lý thiên văn, năng lượng tái tạo và quản lý môi trường.

Thành phố đa văn hóa nhất nước Úc

Perth là số một ở Úc về sự đa dạng của sinh viên. Người dân của hơn 200 quốc tịch khác nhau sống, làm việc và học tập tại Perth, nói hơn 170 ngôn ngữ và thực hành hơn 100 tôn giáo.

Có rất nhiều nơi thờ cúng, với hầu hết các nhà hàng và khuôn viên phục vụ các yêu cầu về tôn giáo và chế độ ăn uống. Vì vậy, bất kể bạn đến từ đâu, bạn sẽ luôn cảm thấy được chào đón và tôn trọng.

Cơ hội nghề nghiệp

Tây Úc chính là trung tâm khai thác mỏ và kỹ thuật. Với diện tích 2,5 triệu km2, Tây Úc cũng là tiểu bang giàu tài nguyên với lịch sử khai thác dài hạn.

Có rất nhiều công ty tài nguyên lớn nhất thế giới bao gồm BHP, Rio Tinto và Woodside có văn phòng tại Perth và hoạt động trên toàn tiểu bang. Do đó, có rất nhiều cơ hội trải nghiệm công việc thực hành được cung cấp bởi doanh nghiệp và ngành công nghiệp địa phương thu hút sinh viên từ khắp nước Úc và quốc tế.

Perth đã trải qua thời kỳ bùng nổ kinh tế và đang trong quá trình tái sinh văn hóa.

Perth tạo ra khoảng 19% lượng việc làm ở Úc, tuy nhiên chỉ 11% dân số lao động này sinh sóng tại úc. Có nghĩa là, ở Perth có cơ hội làm việc nhiều hơn bất cứ tiểu bang nào, với mức chi phí sinh hoạt nhỏ hơn rất nhiều!

Làm việc tại Perth trong thời gian học tập không chỉ là cách tuyệt vời để kiếm thêm tiền, mà cũng chính là cơ hội để sinh viên trở thành một phần của cộng đồng, đồng thời đó cũng là một cách tuyệt vời để rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh, đặc biệt với các sinh viên không phải là người bản ngữ.

Nếu có thị thực sinh viên (sinh viên quốc tế toàn thời gian), sinh viên có thể làm việc lên đến 40 giờ mỗi hai tuần, không giới hạn số giờ trong thời gian nghỉ học kỳ.

Hiện tại, mức lương trung bình của sinh viên sau tốt nghiệp là rơi vào khoảng 81,546AUD/ năm, tương đương với 39AUD/ giờ

Đại học tại Tây Úc

Có thể thấy với danh sách trên, về bản chất có 5 trường đại học của Tây Úc có trụ sở tại thành phố Perth lớn hơn.

Đại học Tây Úc (University of Western Australia) là cơ sở trung tâm, nằm ở phía bên kia của King’s Park từ trung tâm thành phố.

Đại học Curtin, Đại học Murdoch và Đại học Notre Dame Australia đều nằm ở phía nam của sông Swan.

Đại học Edith Cowan có trụ sở tại trung tâm đô thị phía bắc của Joondalup.

Perth chính là thành phố lớn nhất ở WA và cũng được biết đến là nơi học tập phổ biến với sinh viên quốc tế. Hiện nay, các trường đại học tại Perth và khu vực Tây Úc nói chung đang giảng dạy 146.000 sinh viên, trong đó có 40.000 sinh viên nước ngoài.

Dưới đây là danh sách các trường đại học có cơ sở chính, chi nhánh hoặc được thành lập tại Tây Úc:

Khuôn viên đại học University Địa điểm
Cơ sở chính Curtin University Perth (Bentley)
Cơ sở chính Edith Cowan University Perth (Joondalup)
Cơ sở chính Murdoch University Perth (Murdoch)
Cơ sở chính University of Notre Dame Australia Fremantle
Cơ sở chính University of Western Australia Perth (Crawley)
Cơ sở vệ tinh Curtin University Kalgoorlie, Margaret River, Perth (City)
Cơ sở vệ tinh Edith Cowan University Bunbury, Perth (Mount Lawley)
Cơ sở vệ tinh Murdoch University Peel
Cơ sở vệ tinh University of Notre Dame Australia Broome
Cơ sở vệ tinh University of Western Australia Albany, Perth (Claremont)

University of Western Australia

Trường đại học Western Sydney University đang được xếp hạng trong số 2% các trường đại học hàng đầu trên thế giới, tập trung vào việc nâng cao chất lượng giảng dạy toàn cầu, dẫn đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và cam kết tạo ra tác động tích cực ở tất cả các cấp, khu vực, quốc gia và thế giới.

Hiện nay, nhà trường có khoảng 33.026 sinh viên, trong đó có 84% là sinh viên đại học, 16% sinh viên theo học chương trình sau đại học.

Tổng số lượng sinh viên quốc tế hiện đang rơi vào khoảng 7.217, trong đó có 62% sinh viên đại học, 38% sinh viên theo học chương trình sau đại học, với xếp hạng cơ bản như sau:

Bảng xếp hạng Thứ hạng
QS World University Rankings 501-510
QS WUR Ranking (Theo môn học) ~227
Xếp hạng khả năng Xin việc ngay sau Tốt nghiệp (Graduate Employability Ranking) 301-500

> Xem thêm: Đại học Western Australia

Curtin University

Đại học Curtin được công nhận trên toàn cầu nhờ mối quan hệ chặt chẽ với ngành công nghiệp, với các công trình nghiên cứu có tác động cao và một loạt các khóa học sáng tạo.

Đại học Curtin được thành lập vào năm 1987, với 5 cơ sở trên toàn cầu, nổi tiếng nhất là tại Malaysia, Singapore và Dubai và những nơi khác.

Hiện đang có khoảng 59.939 sinh viên theo học tại Perth. Vào năm 2021, tổng số 5573 sinh viên quốc tế (chiếm 11,6% tổng số sinh viên nhập học) đã nhập học tại Đại học Curtin.

Đại học Curtin cũng xếp hạng #193 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS, năm 2023, với một số xếp hạng cụ thể khác như sau:

 • #36 trong Bảng xếp hạng Đại học Thanh niên năm 2022.
 • #251-300 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education năm 2022.
 • #201-250 trong bảng xếp hạng nhân viên tốt nghiệp

Đại học Curtin đã nhận được xếp hạng 5 sao về nhu cầu của sinh viên, chất lượng giảng dạy và tài nguyên học tập theo The Good Universities Guide, ấn bản năm 2022.

Edith Cowan University

Đại học Edith Cowan hiện đang là một tổ chức công lập đã liên tục duy trì vị trí của mình trong 2,5% các trường đại học hàng đầu trên thế giới, với hơn 250 khóa học đại học, sau đại học, tiến sĩ và các văn bằng khác tại Đại học Edith Cowan.

Hiện tại, trường đại học đang là nhà của hơn 30.000 sinh viên đến từ 100 quốc gia. Đây là một trong những trường đại học đa văn hóa nhất ở Úc với khoảng 7.000 sinh viên quốc tế đang theo học.

Xếp hạng đại học Edith Cowan:

Bảng xếp hạng 2023 Rank 2022 Rank 2021 Rank 2020 Rank
QS World University Rankings #601-650 #651-700 #651-700 #651-700
THE World University Rankings #351-400 #401-450 #401-450 #401-450
U.S. News and World Report #495 #509 #591 #599
ARWU Rankings #601-700 #501-600 #601-700
CWUR #988 #1037 #1061 #1076

Murdoch University

Đại học Murdoch là trường đại học công lập cung cấp chương trình học tập, song song với cơ hội công việc và rất nhiều nghiên cứu tầm cỡ thế giới.

Được thành lập vào năm 1973, Murdoch là trường đại học đầu tiên cung cấp công nghệ SimLab cho sinh viên quốc tế tại Úc để trải nghiệm và cải thiện kỹ thuật giảng dạy. Hiện tại, Đại học Murdoch là ngôi nhà chung của hơn 25.000 sinh viên đến từ 90 quốc gia.

Xếp hạng đại học Murdoch:

Bảng xếp hạng 2023 Rank 2022 Rank 2021 Rank 2020 Rank
QS World University Rankings #561-570 #581-590 #571-580 #571-580
THE World University Rankings #401-500 #501-600 #501-600 #401-500
ARWU Rankings #401-500 #501-600 #601-700
CWUR #1410 #1362 #1289 #1208

University of Notre Dame Australia (Fremantle)

Đại học Notre Dame là trường Đại học Công giáo tư nhân với số lượng tuyển sinh hơn 12.000 sinh viên, trong đó có 10% sinh viên quốc tế. Trường có các cơ sở vệ tinh ở Sydney và Broome ngoài cơ sở chính ở Fremantle.

Trường cũng có ba viện nghiên cứu của riêng mình nằm trên khắp các cơ sở bao gồm Viện Nghiên cứu Sức khỏe, Viện Nghiên cứu Nulungu và Viện Đạo đức và Xã hội.

Notre Dame có khoảng 79,6% tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao hơn mức trung bình toàn quốc là 71,9%. Theo kết quả Khảo sát kết quả sau đại học theo chiều dọc, 92,7% sinh viên đại học của Notre Dame thường sẽ công việc toàn thời gian trong vòng ba năm sau khi tốt nghiệp.

Xếp hạng từ Đại học Notre Dame

 • #2677 trên 14178 trên thế giới.
 • Số 48 trong số 59 tại Châu Đại Dương
 • số 39 trong số 40 tại Úc
 • Top 1 Fremantle

Ngoài ra, hiện nay TAFE cũng đã có cơ sở tại Tây Úc, chính là bước đệm giúp các bạn sinh viên có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào chương trình đại học chính thức!

Sinh hoạt phí ở Tây Úc

Dưới đây là tổng hợp các loại chi phí theo tháng sinh viên phải chi trả khi sinh sống tại Tây Úc (Chi phí được cập nhật tại thành phố Perth)

 • Thẻ hàng tháng (Giá thông thường) 150.00AUD
 • Bữa ăn cho 2 người, Nhà hàng tầm trung, Ba món – 120.00AUD
 • Chi phí đi chợ/ siêu thị: ~400AUD
 • Tiện ích Cơ bản (Điện, Sưởi, Làm mát, Nước, Rác) cho căn hộ 85m2: 310AUD
 • Giá cước di động trả trước tại địa phương (Không giảm giá hoặc gói): 1.01AUD/ phút
 • Internet (60 Mbps trở lên, Dữ liệu không giới hạn, Cáp/ADSL): 88.23AUD
 • Thuê nhà ngoài trung tâm: 1,774.56AUD

Tạm kết

Trên đây là tổng hợp tất tần tật các lý do du học sinh nên xem xét lựa chọn Tây Úc là điểm đến lý tưởng khi du học Úc, kèm theo top 5 trường đại học hàng đầu tại Tây Úc! Vui lòng liên hệ với NC OTI để được tư vấn du học Úc tốt nhất!

Contact