Lộ trình du học úc – hướng dấn chi tiết Làm thế nào để bắt đầu

Bước 1: Khám phá các lựa chọn học tập cho lộ trình du học úc của bạn

Tìm kiếm lĩnh vực học tập tại úc của bạn

Nếu bạn không chắc chắn mình muốn học gì, chúng tôi có hướng dẫn toàn diện để cung cấp cho bạn thêm thông tin về các lĩnh vực nghiên cứu phổ biến và các loại nghề nghiệp mà chúng có thể hướng tới.

Tìm kiếm nhà cung cấp giáo dục và các khóa học

Sử dụng công cụ Tìm kiếm khóa học của NC OTI để tìm kiếm:

 • Các tổ chức giáo dục của Úc, bao gồm các trường học, các nhà cung cấp dịch vụ dạy tiếng Anh (ELICOS), dạy nghề (VET) và giáo dục đại học (đại học)
 • đầy đủ các khóa học có sẵn và học phí, ngày bắt đầu và thời lượng
 • tất cả các học bổng có sẵn.

Bạn có thể đưa vào danh sách rút gọn và so sánh các mục yêu thích của mình, đồng thời gửi yêu cầu trực tiếp đến nhà cung cấp dịch vụ giáo dục được liệt kê.

Xem xét vị trí

Úc mang đến cơ hội học tập ở nhiều địa điểm và môi trường khác nhau – từ các thành phố quốc tế đến các trung tâm khu vực lớn, đến môi trường tự nhiên gần bãi biển, rừng nhiệt đới hoặc vùng hẻo lánh.

Bước 2: Kiểm tra xem bạn có đáp ứng yêu cầu đầu vào về học thuật hay không

Yêu cầu đầu vào học thuật (bao gồm trình độ tiếng Anh) sẽ khác nhau tùy thuộc vào khóa học bạn muốn học.

Vui lòng đọc kỹ các yêu cầu đầu vào khóa học trên trang web của mỗi nhà cung cấp dịch vụ giáo dục (thông qua công cụ Tìm kiếm khóa học của NC OTI ) và liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp nếu bạn cần thêm thông tin.

Yêu cầu tiếng Anh

Nếu tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai của bạn thì thường sẽ có yêu cầu về tiếng Anh để tham gia hầu hết các khóa học.

Hướng dẫn chung về yêu cầu đầu vào học thuật

 • Các khóa học tiếng Anh (ELICOS) : Đối với các khóa học tiếng Anh tổng quát, không có yêu cầu đầu vào về mặt học thuật. Đối với các khóa luyện thi như khóa luyện thi IELTS và CAE, bạn sẽ cần phải làm bài kiểm tra đầu vào để đảm bảo mình học đúng trình độ.
 • Trường học : Yêu cầu đầu vào khác nhau giữa các trường và đôi khi tùy theo tiểu bang và vùng lãnh thổ.
 • Giáo dục và đào tạo nghề (VET) : Trong hầu hết các trường hợp, các cơ sở VET không có kỳ thi tuyển sinh. Tuy nhiên, một số khóa học có thể yêu cầu bạn phải học các môn học cụ thể hoặc hoàn thành kinh nghiệm làm việc.
 • Các khóa học đại học giáo dục đại học: Bạn sẽ cần phải có Chứng chỉ Giáo dục Trung học Phổ thông Úc (Lớp 12) hoặc tương đương. Một số khóa học đại học cũng có thể có các môn học tiên quyết cụ thể.
 • Khóa học sau đại học : Bạn phải hoàn thành ít nhất một bằng cấp ở bậc đại học. Các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục cũng có thể xem xét khả năng nghiên cứu hoặc kinh nghiệm làm việc liên quan của bạn.

Khóa học nền tảng

Để giúp bạn đáp ứng các yêu cầu đầu vào học thuật tương đương với bằng cấp trung học của Úc, bạn có thể cân nhắc tham gia khóa học Dự bị, còn được gọi là chương trình học chuyển tiếp. Các khóa học dự bị thường kéo dài một năm và được cung cấp bởi hầu hết các cơ sở giáo dục đại học.

Công nhận việc học trước (RPL)

Bước 3: Áp dụng

Nộp đơn trực tiếp

Sau khi quyết định khóa học nào bạn muốn học thông qua công cụ Tìm kiếm khóa học của chúng tôi , bạn có thể hoàn thành đơn đăng ký qua trang web của nhà cung cấp dịch vụ giáo dục hoặc yêu cầu mẫu đơn đăng ký bằng cách gửi email trực tiếp cho nhà cung cấp dịch vụ giáo dục.

Nhà cung cấp dịch vụ giáo dục sẽ đánh giá đơn đăng ký của bạn và quá trình này có thể mất vài tuần (hoặc lâu hơn đối với các khóa học sau đại học). Nếu đơn đăng ký của bạn thành công, bạn sẽ nhận được thư mời học và mẫu đơn chấp nhận.

Bước tiếp theo là nộp đơn xin thị thực trực tiếp với Bộ Nội vụ. Hãy truy cập trang cách đăng ký xin thị thực của chúng tôi để được hướng dẫn từng bước .

Sử dụng một đại lý giáo dục

Một đại lý giáo dục có thể cung cấp cho bạn thông tin về các lựa chọn học tập và sinh sống tại Úc và giúp bạn làm đơn đăng ký học tập.

Các đại lý có thông tin khóa học cập nhật từ nhiều nhà cung cấp giáo dục Australia và sự hiểu biết về hệ thống giáo dục nước ngoài tại Australia. Điều này có nghĩa là họ có thể cung cấp cho bạn thông tin chính xác phù hợp với nhu cầu của bạn.

Dưới đây là một số lời khuyên cho việc lựa chọn một đại lý:

 • Sử dụng một đại lý giáo dục được hỗ trợ bởi nhà cung cấp dịch vụ giáo dục mà bạn muốn theo học. Bạn có thể tìm thấy danh sách các đại lý được hỗ trợ trên hầu hết các trang web của nhà cung cấp dịch vụ giáo dục.
 • Trước khi ký hợp đồng, ký kết thỏa thuận hoặc trả bất kỳ khoản tiền nào cho đại lý, hãy đảm bảo bạn hiểu rõ mọi khoản phí và lệ phí. Yêu cầu biên lai cho bất kỳ khoản thanh toán nào bạn thực hiện.
 • Các cơ sở giáo dục Úc thường có nhiều hơn một đại lý giáo dục được chỉ định cho mỗi quốc gia, vì vậy hãy nói chuyện với một vài đại lý, sau đó so sánh thông tin họ cung cấp cho bạn.

Lưu ý quan trọng: Các cơ quan giáo dục không thể đảm bảo thị thực vĩnh viễn hoặc vị trí làm việc tại Úc sau khi bạn tốt nghiệp. Công việc của họ là hỗ trợ làm hồ sơ học tập.

Xem Thêm: Úc – Điểm đến hàng đầu cho du học sinh quốc tế, Thông tin tổng quan về Du Học Úc.

Contact