Site icon HƯỚNG NGHIỆP QUỐC GIA

Visa Du Học Nghề Đức: Hướng Dẫn Đơn Giản và Quy Trình Xử Lý

Bạn có muốn học ở Đức không? Du học Đức mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn. Có nhiều chương trình học quốc tế và học phí thấp. Để làm được điều này, bạn có thể xin được visa du học nghề Đức với mục đích học tập tại Đức. Giấy phép cư trú theo § Đạo luật cư trú 16b, cũng bao gồm các biện pháp chuẩn bị cho việc học tập, chẳng hạn như các khóa học ngôn ngữ hoặc theo học tại một trường cao đẳng dự bị hoặc một cơ sở tương tự, cũng như chương trình tiến sĩ như một chương trình học toàn thời gian tại một trường đại học ở Đức.

Bạn có thể tìm hiểu xem bạn có cần visa để vào Đức trong phần Ai cần visa?.

Visa du học nghề Đức: Hướng dẫn đơn giản và quy trình xử lý

Du học nghề Đức là một lựa chọn hấp dẫn cho nhiều bạn trẻ Việt Nam, bởi nó mang lại nhiều lợi ích như:

– Miễn phí học phí và nhận lương thực tập từ 1000 Euro/tháng
– Không yêu cầu cao về học lực, chỉ cần tốt nghiệp THPT
– Không cần chứng minh tài chính nếu có bằng B1 tiếng Đức
– Tỷ lệ đỗ visa cao, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ
– Có cơ hội làm việc và định cư tại Đức sau khi tốt nghiệp

Tuy nhiên, để du học nghề Đức thành công, bạn cần biết cách làm visa du học nghề Đức một cách chính xác và hiệu quả. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các bước để làm visa du học nghề Đức, từ khi chuẩn bị hồ sơ đến khi nhận kết quả.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ visa du học nghề Đức

Hồ sơ visa du học nghề Đức gồm các giấy tờ sau:

– Tờ khai xin cấp thị thực quốc gia (thị thực dài hạn), được khai đầy đủ và có chữ ký của người nộp đơn (bạn có thể vào trang web của Đại sứ Quán Đức để tải tờ khai trực tuyến)
– Hai ảnh hộ chiếu sinh trắc học, cỡ 45 mm x 35mm
– Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng
– Bản sao công chứng của giấy khai sinh.
– Bản sao công chứng của bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng cao đẳng/đại học (nếu có)
– Bản sao công chứng của bảng điểm THPT hoặc bảng điểm cao đẳng/đại học (nếu có)
– Chứng chỉ tiếng Đức B1 hoặc A2 (tùy theo khối nghề)
– Thư mời từ trường nghề hoặc doanh nghiệp tại Đức
– Thư cam kết tài trợ từ người bảo lãnh (nếu không có bằng B1 tiếng Đức)
– Chứng minh tài chính từ người bảo lãnh (nếu không có bằng B1 tiếng Đức)
– Giấy khám sức khỏe từ phòng khám được Lãnh sự quán chỉ định.

Bạn cần chuẩn bị hai bộ hồ sơ, một bộ gốc và một bộ sao. Bạn cũng cần có các giấy tờ dịch thuật công chứng nếu giấy tờ gốc không phải bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh.

Bước 2: Nộp hồ sơ visa du học nghề Đức

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, bạn cần đặt lịch hẹn trực tuyến tại trang web của VFS Global , đơn vị hỗ trợ xử lý thị thực cho Đại sứ quán Đức tại Việt Nam. Bạn cần mang theo hồ sơ gốc, hồ sơ sao, hộ chiếu và phiếu xác nhận lịch hẹn khi đến nộp hồ sơ.

Bạn cũng cần đóng phí visa du học nghề Đức khi nộp hồ sơ. Phí visa du học nghề Đức là 75 Euro (khoảng 2 triệu đồng), được thanh toán bằng tiền mặt tại VFS Global .

Bước 3: Lấy dấu vân tay và chụp hình

Khi nộp hồ sơ, bạn cũng sẽ được yêu cầu lấy dấu vân tay và chụp hình tại VFS Global. Đây là một bước quan trọng để xác minh danh tính của bạn và đảm bảo an ninh cho quá trình du học nghề Đức.

Bước 4: Chờ kết quả visa du học nghề Đức

Sau khi nộp hồ sơ, bạn chỉ cần chờ kết quả visa du học nghề Đức từ VFS Global. Thời gian xử lý visa du học nghề Đức thường là từ 3 đến 6 tuần, tùy theo từng trường hợp cụ thể . Bạn có thể theo dõi trạng thái của hồ sơ visa du học nghề Đức trên trang web của VFS Global bằng cách nhập số hộ chiếu và mã xác nhận.

Khi nhận được thông báo về kết quả visa du học nghề Đức, bạn có thể đến VFS Global để nhận lại hộ chiếu và giấy tờ liên quan. Nếu bạn được cấp visa du học nghề Đức, Xin Chúc mừng Bạn, bạn sẽ thấy một nhãn dán visa trên hộ chiếu của bạn. Nếu bạn bị từ chối visa du học nghề Đức, bạn sẽ nhận được một lá thư giải thích lý do từ chối. (hãy liên hệ chúng tôi để hỗ trợ bạn giải trình và chuẩn bị đủ điều kiện để xin lại visa )

Bước 5: Chuẩn bị cho chuyến du học nghề Đức

Sau khi có visa du học nghề Đức, bạn đã gần như hoàn thành quá trình chuẩn bị cho chuyến du học nghề Đức của mình. Bạn chỉ cần chuẩn bị một số việc sau:

– Mua vé máy bay đi Đức
– Mua bảo hiểm du lịch và y tế
– Xếp đồ và mang theo các giấy tờ cần thiết
– Tìm hiểu về văn hoá, phong tục và luật lệ của Đức
– Liên lạc với trường nghề hoặc doanh nghiệp để xác nhận ngày nhập học hoặc thực tập
– Tìm kiếm chỗ ở tạm thời hoặc lâu dài tại Đức

Tiềm năng công việc sau khi ra trường

Du học nghề Đức không chỉ giúp bạn có kiến thức và kỹ năng chuyên môn cao, mà còn mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm và định cư tại Đức. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được nhận vào làm chính thức tại doanh nghiệp đã thực tập, với mức lương khởi điểm từ 2000 đến 3000 Euro/tháng, vì Đức đang thiếu hụt lao động chuyên môn trong nhiều lĩnh vực, như kỹ thuật, công nghệ thông tin, y tế, xây dựng, du lịch, v.v. Bạn có thể tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp Đức hoặc quốc tế, hoặc tự mở doanh nghiệp của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tiếp tục học lên cao hơn, như cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ, nếu bạn có mong muốn và đủ điều kiện. Bạn sẽ có nhiều cơ hội để phát triển bản thân và sự nghiệp của mình tại Đức.

Hy vọng rằng bạn sẽ được cấp visa để bắt đầu chuyến du học nghề Đức mơ ước của mình.

Xem Thêm: Thông báo Khai Giảng lớp tiếng đức K16, Du học nghề Đức là gì và làm thế nào để tham gia?,

Exit mobile version